Chào mừng bạn đến với Bê tông Thành Hưng

Vai trò của Phụ gia khoáng trong bê tông đầm lăn

Ngày 15-04-2020 Lượt xem 1104

 Giống như với bê tông thông thường, các thành phần vật liệu của bê tông đầm lăn gồm: chất kết dính + Cốt liệu + Nước + Phụ gia hóa; Tuy nhiên điểm khác của bê tông đầm lăn so với bê tông thường là chất kết dính sử dụng cho bê tông đầm lăn ngoài xi măng còn có thêm phụ gia khoáng được xem như là thành phần bắt buộc.

Trong những năm gần đây, công nghệ bê tông đầm lăn (sau đây gọi tắt là BTĐL) đang bắt đầu được sử dụng ở một số công trình xây dựng tại Việt Nam, đặc biệt là cho một số đập thủy lợi, thủy điện lớn. Đối với công nghệ mới này, sự lựa chọn loại vật liệu sử dụng, sau đó là chất lượng và lượng dùng của chúng là các nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và giá thành của sản phẩm.Phụ gia khoáng là thành phần có vai trò quan trọng trong việc cải thiện các tính chất của bê tông đầm lăn


Phụ gia khoáng (PGK) là thành phần bắt buộc phải có trong bê tông đầm lăn, là thành phần có vai trò quan trọng trong việc cải thiện các tính chất của bê tông và thỏa mãn các yêu cầu cần thiết trong qui trình thi công bê tông đầm lăn.
Bài viết của Ths Nguyễn Thị Thu Hương - Bộ môn VLXD, trường Đại học Thủy lợi sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn đọc về vai trò của phụ gia khoáng trong bê tông đầm lăn.