Chào mừng bạn đến với Bê tông Thành Hưng

BÊ TÔNG THÀNH HƯNG VÀ PICKLE BALL

Ngày 21-11-2022 Lượt xem 350

Ngày 15 tháng 11 năm 2022, tại sân vận động của công ty CPLD Bê Tông Thành Hưng đã diễn ra trận đấu giao hữu Pickleball giữa hai câu lạc bộ Bê Tông Thành Hưng và Công ty CP tư vấn thiết kế công trình xây dựng Hải Phòng.

Chủ tịch HĐQT Cao Minh Khang chụp ảnh kỷ niệm cùng các vận động viên

Pickleball là môn thể thao dùng vợt (mái chèo) trong nhà hoặc ngoài trời, trong đó hai người chơi (đánh đơn) hoặc bốn người chơi (đánh đôi), đánh một quả bóng polymer rỗng có đục lỗ trên lưới cao 36 inch (0,91 m) bằng cách sử dụng mái chèo có mặt rắn. Đối thủ ở hai bên lưới đánh bóng qua lại cho đến khi một bên vi phạm luật.

Pickleball được phát minh vào năm 1965 như một trò chơi ở sân sau của trẻ em trên Đào Bainbridge – Washington – Hoa Kỳ. Vào năm 2022, bóng ném được thông qua là môn thể thao chính thức của bang Washington. Bề ngoài của sân bóng bầu dục và cách chơi giống như quần vợt, nhưng sân có kích thước bằng sân cầu lông đánh đôi, nhỏ hơn một phần ba so với sân quần vợt.

Các đường và quy tắc của sân dành riêng cho môn bóng ném và bao gồm hai khu vực dài 7 foot (2,1 m) ở hai bên lưới được gọi là khu vực không bóng chuyền , nơi không thể đánh bóng bằng vợt trừ khi bóng nảy ra trước. Các quy tắc chính thức chỉ định tính điểm bên ngoài, trong đó chỉ đội giao bóng mới có thể ghi điểm. Tất cả các cú giao bóng đều được thực hiện bằng một cú đánh lén. Quả bóng polymer cứng được sử dụng trong Pickleball tạo ra độ nảy ít hơn đáng kể so với những quả bóng dẻo mềm hơn, chẳng hạn như bóng tesnnis. Độ nảy tối thiểu kết hợp với khu vực không chuyền và giao bóng dưới tay dẫn đến một trận đấu có tốc độ và chiến lược năng động, từ những cú đánh nhẹ nhàng nằm trong hai khu vực không chuyền, đến những cú đánh lái mạnh mẽ và những cú đập bóng trên cao. Để giảm thiểu bất kỳ lợi thế nào mà bên giao bóng hoặc bên nhận bóng có thể có khi bắt đầu trận đấu, bóng phải nảy một lần ở mỗi bên lưới trước khi một trong hai đội có thể bắt bóng chuyền, tức là đánh bóng lên trời trước khi bóng nảy .

Từ năm 1965 đến năm 2020, nó trở thành môn thể thao phổ biến ở Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ và trong thời gian đó bắt đầu phát triển ở những nơi khác. Vào năm 2021 và 2022, môn thể thao này được Hiệp hội Công nghiệp Thể hình và Thể thao vinh danh là môn thể thao phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ, với hơn 4,8 triệu người chơi. Sự quan tâm ngày càng tăng đối với môn thể thao này là do một số yếu tố bao gồm thời gian học tập ngắn, thu hút nhiều lứa tuổi và trình độ thể chất cũng như chi phí khởi động thấp. Hiện có hàng nghìn giải đấu bóng bầu dục trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm Giải vô địch quốc gia Hoa Kỳ và Giải đấu mở rộng Hoa Kỳ, cùng với hai giải đấu chuyên nghiệp và một giải đấu chuyên nghiệp. Pickleball cũng đang phát triển bên ngoài Hoa Kỳ với một số cuộc thi quốc gia và quốc tế khác.